Nhật ký 03.03.2017

Date: Tháng Ba 8, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

Cắm Trại

Mỗi tháng, tại Casa Hanoi các em bé lại có dịp tham gia một sự kiện. Tháng 1/2017 được bắt đầu bằng hoạt động Tết, đón tháng 3 là sự kiện cắm trại.
Toàn là những sự kiện CÂY NHÀ LÁ VƯỜN nên đơn sơ, mộc mạc, mang đậm vẻ tự nhiên và lãng mạn. Vì là TỰ NHIÊN nên các em bé lại thấm thấu được nhiều nhất.

Từ hôm trước, các cô giáo của 3 lớp đã kể chuyện, đọc cho các bạn nghe những câu chuyện về hoạt động cắm trại. Cô Yến hướng dẫn các bạn những đồ cần chuẩn bị, tất cả các em bé đều háo hức lắm.

Sáng hôm sau, thầy Lean và cô Sheila tập hợp cả một đoàn quân để chuẩn bị lên đường. Đúng là cắm trại kiểu dã chiến, anh chị lớn thì giúp dựng lều, thầy cô giúp mắc võng. Ngoài những đồ ăn được mang từ giỏ picnic đi, thì các nàng nhà ta mê tít món me chua . Khi ra đến vườn me thì T.A gọi: cô Nhung ơi, hái cho con quả me ạ. Cô Nhung đưa cho 1 quả, T.A lại nói: Cô Nhung cho con 1 quả nữa để con cho La. Thế là cô Nhung trèo tót lên cây và các bạn ở dưới đón.

Các cô đùa nhau hát bài:
Đã tự bao giờ
Hàng me xanh ngắt
Mà nay đứng đó
Cho em “ngồi ăn”

Sau một hồi chạy nhảy, nô đùa, chơi trò chơi, các chàng và nàng lại chui vào lều nằm nói chuyện. Mỗi dịp thế này, các em bé 0-3 lại học được nhiều hơn từ các anh chị 3-6. Thành Vinh, em bé nhỏ tuổi nhất trường mới đến 2 ngày cũng thỉnh thoảng tập trung quan sát các anh chị.
Đến buổi trưa, chỉ có lớp 3-6 của cô Sheila, cô Yến và cô Chi là ở lại vì các bạn ấy còn hăm hở lắm, muốn nghỉ qua trưa luôn. Lớp 3-6 tầng 1 và lớp 0-3 thì về đánh một giấc ngon lành tới tận 2h30 chiều.

Tuổi thơ là như vậy, chỉ có một lần và cứ tận hưởng thật tự nhiên các con nhé!

English EN Tiếng Việt VI