Đặc Sản Casa Hanoi

Date: Tháng Một 7, 2019 Author: Casa Hà Nội Categories: FOR PARENTS, GÓC CHA MẸ, Montessori tại nhà, Nhật ký Casa Hanoi

( Bài chia sẻ một phần trong quá trình hoàn thiện bánh xe, thân xe và liên kết đồng nhất với dây cương ( trí tuệ), người cầm cương ( lý trí) trong ” cỗ xe ngựa” như post trước chúng tôi đã nhắc đến)
Nhiều cha mẹ và học viên hoặc bất kỳ người khách nào ghé thăm ngôi nhà Casa Hanoi đều chia sẻ một điều:” Họ thực sự cảm thấy căng thẳng khi nhìn trẻ con ở đây lượn vèo vèo xe đạp trong khuôn viên trường để mở toàn bộ, xung quanh rộng lớn mênh mông và toàn là hồ nước”.
Nhưng điều đó chưa thấm gì so với những ngày thứ 6 của các em bé 3-6 tuổi rong ruổi bên công viên Yên Sở với quãng đường 6km-7km. Chúng tôi gọi đây là ĐẶC SẢN CASA HANOI vì mỗi ngày chinh phục những quãng đường là một lần chúng tôi trưởng thành.
Có những em bé mà nếu đi một mình riêng với bố mẹ thì quãng đường đó là không thể, bố mẹ tin rằng bạn ấy sẽ đòi bế lúc quay về!
Có những em bé, nếu là đi với bố mẹ chắc chắn sẽ khóc khi ngã, khi khát nước, khi mệt!
Có những em bé lớn hơn, chắc bố mẹ chẳng thể nào tin được con đã dẫn dắt và bảo về cả một đàn em bé nhỏ như một hướng đạo sinh thực thụ.
Việc đi một quãng đường dài trong khuôn viên rộng mênh mông cho trẻ điều gì?
Tính kỷ luật nội tại ở mức cao nhất để đảm bảo mình không bị chệch khỏi đàn và đi tới đích, đó chính là hình thành LÝ TRÍ TRONG HẠNH PHÚC, không phải sự thúc giục hay làm theo mệnh lệnh của bất kỳ ai.
Để trẻ học cách tự bảo vệ mình là cách bảo vê trẻ an toàn nhất.
MUỐN ĐI NHANH THÌ ĐI MỘT MÌNH,MUỐN ĐI XA PHẢI ĐI CÙNG BẠN. Đó là điều các anh chị lớn trải nghiệm sâu sắc vì dù các anh chị có thể đi tốc độ nhanh gấp nhiều lần các em nhỏ, nhưng vẫn kiên nhẫn chờ đủ đoàn mới tiếp tục đi.
Kỹ năng vận động thô lên nhiều trình mới, vì bình thường các con chỉ đạp xe quanh sân nhà, sang đảo…nhưng nay thì đổ đèo, đi những con đường gồ ghề, trơn trượt.
Còn vô cùng nhiều điều nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp trong các post sau. Hãy thử cho con bạn rong ruổi một ngày trong công viên Yên Sở các bố mẹ nhé, tránh những ngày cuối tuần thì bố mẹ sẽ nhìn thấy bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và tĩnh lặng nơi đây.
( Nguồn www.casahanoi.edu.vn)

English EN Tiếng Việt VI