Câu chuyện về cái tên Casa Hanoi

 

Maria Montessori thành lập ngôi nhà trẻ thơ đầu tiên tại Ý và đặt tên là Casa Dei Bambini – Ngôi nhà trẻ thơ. Trong tiếng Anh tên đó được dịch ra là Montessori Children’s House.

Gọi là Casa, Ngôi nhà, hay House đã thể hiện được triết lý giáo dục của Montessori, tạo ra một môi trường như một ngôi nhà của trẻ để trẻ thực hành làm chủ ngôi nhà của mình ngay từ nhỏ.
Trên thế giới có các phương pháp giáo dục khác gọi là Kindergarten, tiếng Việt gọi là vườn trẻ, sau này mới đổi thành trường mầm non. Ngôi nhà của trẻ khác trường mầm non, khác vườn trẻ.
Tôn trọng Maria Montessori và muốn duy trì truyền thống cũng như các triết lý giáo dục do chính bà xây dựng chúng tôi đã chọn tên Casa Hanoi với một hy vọng sau này sẽ có nhiều Casa như thế dọc theo đất nước Việt Nam, nơi những em bé được sống trong những ngôi nhà thiết kế cho các em bé chứ không phải cho người lớn để một ngày dài như thế ở trường không còn là nỗi sợ cho trẻ nhỏ và gánh nặng cho những giáo viên đứng lớp.
Ở Casa Hanoi giờ ăn cả nhà ăn chung với nhau. Các cô giáo cũng ngồi ăn với các con như một bữa ăn trong gia đình. Giờ chơi buổi chiều cả nhà chơi với nhau.
Và đó là những lý do tại sao Casa Hanoi là Ngôi nhà của trẻ thơ.
Casa Hanoi mở cửa chào đón tất cả các giảng viên chuyên ngành mầm non, các chủ trường, các cô giáo, các phụ huynh, những ai muốn đến quan sát các em bé để học thêm về tiềm năng của các bạn nhỏ.
Lưu ý, các bạn hãy đặt lịch hẹn với tuyển sinh vì Casa Hanoi chỉ tiếp khách khi có lịch hẹn và chỉ khi khách đã nắm được mọi quy định của Casa Hanoi với tất cả người lớn trong môi trường mới được bước chân vào lớp học của các bạn nhỏ.
Hẹn gặp các bạn ở đó!

Để đăng ký lịch thăm Casa Hanoi vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh 024 66 627 423 hoặc đăng ký qua link http://casahanoi.edu.vn/vi/tuyen-sinh/dat-lich-tham-casa-hanoi/

 

English EN Tiếng Việt VI