Tâm Hồn Casa Hanoi

Maria Montessori thành lập ngôi nhà trẻ thơ đầu tiên tại Ý và đặt tên là Casa Dei Bambini – Ngôi nhà trẻ thơ.

Gọi là Casa hay Ngôi nhà nhằm thể hiện được triết lý giáo dục của Montessori, đó là một môi trường hỗ trợ trẻ hoàn tất quá trình cá thể hòa nhập vào tập thể nơi trẻ. Từ ý tưởng đó, Casa Hanoi cũng khoác lên mình một cái tên để đến với trái đất này – Casa Hanoi.

Theo lời dạy của Maria Montessori, Casa Hanoi cũng hiểu rõ mình không chỉ mang một cái tên, Casa Hanoi còn có tâm hồn của riêng mình để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình trong vũ trụ  – Là nơi hòa hợp tâm linh giữa người lớn và trẻ nhỏ.

Tâm hồn của Casa Hanoi luôn rung động cùng tâm hồn trẻ thơ và thấu hiểu sự đẹp đẽ bên trong mỗi người lớn; từ đó mà hòa hợp tâm linh giữa người lớn và trẻ em.

 Tâm hồn Casa Hanoi cũng hiểu mình còn mang nhiệm vụ cao cả: Phục vụ, hỗ trợ, giúp đỡ chung cho sự tiến hóa của những tâm hồn khác – Những ngôi trường mầm non của trẻ thơ.

Xin ghi nhớ lời dạy của Maria Montessori:

“Có hai nền tảng quan trọng trong giáo dục trẻ em: Thứ nhất là sự tiếp xúc của trẻ với những thực tại của thế giới bên ngoài ; thứ hai liên quan đến các mối quan hệ của trẻ với đời sống tâm linh”. – Theo chương 22: Giáo dục tín ngưỡng tâm linh – Khám phá trẻ thơ – Maria Montessori.

English EN Tiếng Việt VI