Ba lô của bé

Ba lô của con là tài sản riêng của con. Bé cần được học rằng con có toàn quyền và đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn với tài sản của mình.

Khi chọn mua ba lô cho bé, bố mẹ  hãy chọn loại siêu nhẹ để bé luôn tự đeo ba lô của mình mà không phải nhờ người khác và cũng không ảnh hưởng đến cột sống khi phải mang đồ nặng. Bố mẹ cũng nhớ ghi thông tin về sdt của bố mẹ bên trong ba lô của bé nhé.

Bố mẹ cũng nên chọn ba lô có thể giặt được để hàng tuần cho vào máy giặt cho con đảm bảo vệ sinh.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy giúp con sắp ba lô cùng với giầy đi học sẵn sàng cho ngày hôm sau:

1. Hai bộ quần áo đi học theo mùa và đồ lót (tất cả các em phải mặc đồ lót và là đồ đúng cỡ để đảm bảo vệ sinh)
2. Một bộ đồ ngủ cotton để bé thay trước khi đi ngủ
3. Một bộ đồ bơi đúng cỡ để bé mặc giờ bơi hay chơi cát và nước
4. Bỉm (nếu bé vẫn chưa kiểm soát được trong khi ngủ)
5. Đồ tập thể thao: quần thun, áo ba lỗ, giầy thể thao, tất…với những em bé thích bộ môn bóng đá
6. Mũ vào mùa hè; ô nhỏ để bé cầm tay, áo mưa, ủng lội nước nếu vào mùa mưa; áo khoác có mũ nếu là mùa đông. Để bé có thể vui chơi, vận động ngoài trời an toàn.

7. Kem bôi chống muỗi luôn để sẵn sàng trong ba lô. Các cô sẽ xịt/bôi giúp hoặc hướng dẫn các con cách tự bôi trước khi  vui chơi ngoài trời.

Khi bé đi học về, đồ để giặt sẽ được để trong một túi vải do nhà trường cung cấp, bố mẹ giúp bé tập tự cho quần áo bẩn vào máy giặt rồi cất túi vải trả lại ba lô mai dùng lại. Casa Hanoi hướng dẫn các bé bảo vệ môi trường và phát huy 3Rs.

Quần áo, khăn tắm của bé bố mẹ cần thêu tên tắt của con để tránh nhầm lẫn vì đôi khi các con hết quần áo vẫn phải mượn của bạn.

 

English EN Tiếng Việt VI