Về Casa Hanoi

Date: Tháng Sáu 1, 2015 Author: Casa Hà Nội Categories: CASA HANOI

Casa Hanoi là ngôi nhà Montessori ba ngôn ngữ Việt, Anh, Trung cho trẻ từ 2.5-6 tuổi, được thành lập với tâm nguyện tạo dựng một môi trường giáo dục quốc tế trợ giúp cho nhu cầu phát triển tự nhiên của các em bé. Đồng thời góp phần phát triển tích cực cho cộng đồng Montessori tại Việt Nam thông qua việc: hỗ trợ sinh viên montessori thực tập; chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về montessori cho phụ huynh và cộng đồng.
Chúng tôi nỗ lực để cuộc sống thực mỗi ngày ở Casa Hanoi giống như một giấc mơ vì mọi ước mơ của các em đều có thể trở thành hiện thực.

Triết lý giáo dục

Giống như những gì Maria Montessori và các cộng sự của bà đã khám phá và chứng minh qua thực tiễn quan sát các em bé trên toàn thế giới, Casa Hanoi tin rằng mọi em bé đều là một cá thể đặc biệt và duy nhất. Tự nhiên đã trao cho mỗi em những nội lực kỳ diệu và sự chỉ dẫn thông qua những thôi thúc từ bên trong ở từng giai đoạn phát triển khác nhau. Chỉ cần và chỉ có cách em được lắng nghe và được sống trong một môi trường an toàn, cho phép em được tự do khám phá và trải nghiệm những thôi thúc từ bên trong thì em sẽ phát huy được hết những nội lực kỳ diệu mà tự nhiên đã ban tặng.
Giáo dục để phục vụ cuộc sống hạnh phúc của mỗi em bé trong ngày hôm nay và mỗi con người trưởng thành trong tương lai là triết lý xuyên suốt của Casa Hanoi.

Các nguyên tắc dẫn đường

  • Mỗi em bé là một cá thể đặc biệt, với tiềm năng sáng tạo, với khát khao học hỏi và quyền được đối xử một cách tôn trọng như một con người độc lập.
  • Bởi các em chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi tác động của môi trường sống xung quanh và môi trường xã hội, nên ở Casa Hanoi chúng tôi chủ đích tạo một môi trường hòa hợp, tuân theo sự phát triển tự nhiên của các em.
  • Các em cần được tự do để di chuyển và làm việc, dưới sự chỉ dẫn phù hợp để các em thấy mình vừa là những cá thể độc lập, vừa là một phần của tập thể.
  • Các giáo cụ Montessori giúp các em khám phá và làm chủ môi trường xung quanh thông qua việc trải nghiệm các hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé.
  • Các bé được tạo điều kiện để học và hành theo tiến độ của riêng mình, dù là trong công việc cá nhân hay trong hoạt động cộng tác với những bạn khác.
  • Việc trộn độ tuổi giúp các bé có cơ hội để phát triển các kỹ năng xã hội, hình thành một cộng đồng hòa hợp.
  • Mọi em bé đều được giáo viên quan sát cẩn thận, tỉ mỉ mỗi ngày để kịp thời có sự hỗ trợ cần thiết giúp các em phát triển được tối đa tiềm năng của mình.

Môi trường đa ngôn ngữ

Việc hấp thụ đa ngôn ngữ trong giai đoạn 0-6 là điều rất đơn giản với trẻ. Casa Hanoi chọn tiếng Anh và Trung song song với tiếng Việt và vì chúng tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội trao cho các em công cụ để nói chuyện với phần lớn dân số trên thế giới.
Các em sẽ học ngôn ngữ thông qua các hoạt động ngôn ngữ, các hoạt động hàng ngày, qua âm nhạc, qua ẩm thực, qua các sự kiện văn hóa khi đi giao lưu và qua các trò chơi. Các ngôn ngữ theo thời gian sẽ thấm vào các em giống như khi học tiếng Việt từ 0-1 tuổi.
.

Giáo dục thể chất

Ở Casa Hanoi, chúng tôi mong muốn các em có một tuổi thơ thực sự và phát triển cân bằng nên thời gian chơi bằng thời gian học 3 tiếng. Chúng tôi hiểu với trẻ chơi cũng quan trọng như học.
Các em sẽ tập yoga, chơi các môn thể thao, nhảy, múa, bơi lội, đạp xe đạp, trượt patin, đi scooter, ném bóng rổ, đá bóng, chạy vượt rào, chạy 100m, chạy tiếp sức, bơi, leo núi, đu xà, đi thăng bằng, tập võ… và chơi tự do với nước và cát để khám phá khoa học.
Tất cả các trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co, nhảy dây, chơi bi, thả diều … và các trò chơi quốc tế như cờ vua, cá ngựa, kapla, twister…. luôn sẵn có trong môi trường cho các em chơi trong giờ chơi tự do.

Thời gian mở cửa

Chúng ta không thể có một môi trường giáo dục chất lượng khi đời sống cả về mặt vật chất và tinh thần của giáo viên không được chăm lo chu đáo. Do đó, ở Casa Hanoi chúng tôi dành trọn một tháng hè để giáo viên có thời gian để nghỉ dưỡng, tái tạo sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần. Những ngày trong tuần, chúng tôi cũng mong các bậc phụ huynh đưa và đón các bé đúng giờ để giáo viên có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Casa Hanoi khai giảng vào ngày 1 tháng 7, bế giảng vào ngày 1 tháng 6 hàng năm.
Làm việc vào các ngày trong tuần, nghỉ thứ 7 và chủ nhật.
Chương trình Summer Camp không bắt buộc trong tháng hè sẽ chỉ dành cho những gia đình đăng ký tham dự.

English EN Tiếng Việt VI