Văn hóa ăn

Date: Tháng Sáu 4, 2015 Author: Casa Hà Nội Categories: CASA HANOI, CHƯƠNG TRÌNH

Ở Casa Hanoi, ăn, chơi, học là ba việc quan trọng ngang nhau. Các em bé sẽ được trợ giúp để hình thành văn hóa ăn như một công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Thực đơn sẽ gồm cả những món ăn Á và Âu do các đầu bếp của tạp chí Món ngon Việt Nam cố vấn theo mùa, ưu tiên dùng nguyên liệu thay thế từ Việt Nam bất cứ khi nào có thể.

Các em sẽ tự tay trồng và chăm sóc vườn rau sạch, rau mầm để được ăn rau tươi và sạch mỗi ngày. Cơm sẽ nấu bằng gạo nguyên cám. Các em sẽ học về tất cả các nguyên liệu dùng để chế biến bữa ăn cho mình như các bài học giác quan, ngôn ngữ, tạo hình, địa lý, toán học, âm nhạc và văn hóa thế giới để trân trọng những thứ mình có để ăn hàng ngày.

Các em sẽ tự tay nấu ăn, tự bày bàn ăn, tự phục vụ, tự dọn dẹp với sự trợ giúp của các thầy cô và đầu bếp.

Giờ ăn sẽ luôn ở ngoài vườn khi thời tiết cho phép trong tiếng nhạc không lời. Tất cả các giáo viên và nhân viên của Casa Hanoi cam kết tôn trọng trẻ tuyệt đối: không xúc, không ép, không bắt ăn hết suất, không sửa sai trẻ khi đang ăn, không bắt trẻ ăn phải sạch sẽ. Chúng tôi chỉ hướng dẫn bằng việc ngồi ăn cùng và trò chuyện với trẻ để giờ ăn thực sự sẽ là giờ thưởng thức nghệ thuật ẩm thực.

English EN Tiếng Việt VI