Nhật ký 21.03.2017

Date: Tháng Ba 28, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

HỌC ĐƯỢC GÌ SAU NHỮNG NGÀY MƯA?

Sau những ngày trời mưa phùn ẩm ướt, thời tiết đã dần ấm lên và các bạn nhỏ ở lớp 0-3 lại được ra ngoài thiên nhiên để khám phá. Trước khi đi, lần nào Linh Anh, cô chị cả của lớp, cũng giúp cô Linh nhắc lại nội quy khi đi dạo. Khi đi qua hồ, các bạn liền phát hiện dưới hồ có rất nhiều cá, những đàn cá nhiều màu sắc cứ nối đuôi nhau bơi lội trông rất đẹp mắt. Thấy vậy cô Linh liền kể cho các bạn nghe vì sao lại có các loại cá, vì sao cá lại sống dưới nước và có nhiều loại cá như nào… Các bạn rất chăm chú quan sát và lắng nghe, nhưng cũng không quên lời các cô dặn, chỉ được đứng ở vạch này thôi, không là sẽ rất nguy hiểm đấy. Lần sau đi, chúng mình sẽ nhớ xin bác Thủy ít vụn bánh mì để cho cá ăn nhé!


Trên đường đi, các bạn gặp chú lao công đang làm công việc “thổi lá”, các bạn liền đề nghị muốn đứng quan sát chú làm việc. Các cô giải thích cho các bạn về công việc của chú, rằng chú đang giúp cho con đường này trở nên sạch đẹp hơn và chúng mình cũng sẽ cảm ơn chú về việc đó nhé. Chúng mình cũng sẽ cùng nhau giữ gìn cho môi trường xung quanh luôn xanh, sạch và đẹp như này, các bạn nhé!


Đến vườn me, Linh Anh đã phát hiện ra một điều vô cùng thú vị, đấy chính là những giọt sương còn đọng lại trên những lá cỏ bên vỉa hè. Những giọt sương long lanh, nhìn thật là đẹp đúng không Tú Anh, Tường Huy? Vậy là các bạn đã có một buổi sáng tràn đầy năng lượng, với biết bao nhiêu điều mới mẻ và bổ ích. Thật vui khi chúng mình luôn được hòa mình vào với thiên nhiên thế này! 

English EN Tiếng Việt VI