Nhật ký 28.04.2017

Date: Tháng Năm 3, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

Oxy và sự cháy

Sáng nay, trong hoạt động nhóm đầu ngày, các bạn nhỏ được cô L hướng dẫn thí nghiệm khoa học “Oxy và sự cháy”. Trước khi làm hoạt động, cô L hướng dẫn các bạn cách ngồi vòng quanh thảm, chân để gọn gàng phía trước và tay xinh để trên đùi. Sau khi giới thiệu các đồ vật trên khay: đĩa này, nến này, bật lửa này, lọ thủy tinh này, lại thêm một chút nước có pha phẩm màu nữa chứ.

“Nước này để làm gì hả cô L?” Tường Huy hỏi.

“Con đợi thêm một chút nữa nhé! Sẽ biết ngay thôi! Cô L trả lời.

Các bạn nhỏ chăm chú quan sát cô L hướng dẫn, đầu tiên là bật bật lửa, châm nến. Vừa thấy cô L châm nến, Tường Huy, Sam và Gấu  ra sức thổi phù phù để nến tắt, giống y như thổi nến bánh sinh nhật.

“Cô thấy bạn nào cũng biết làm nến tắt bằng cách thổi phù phù, nhưng cô có cách làm tắt nến mà không phải thổi cơ, các con xem cô làm nhé!” Cô L nói.

Kem gật đầu cái rụp, các bạn khác cũng tò mò quan sát. Sau khi châm nến một lần nữa, đổ nước có pha phẩm màu ra đĩa, cô L từ từ úp chiếc lọ thủy tinh xuống đĩa đựng cây nến đang cháy. Các bạn nhỏ chăm chú quan sát xem chuyện gì xảy ra?

“Nếu tắt rồi!” Sam nói.

“Nước đâu rồi?” Tường Huy ngơ ngác hỏi.

“Các bạn thấy không? Cô L không cần thổi phù phù mà nến cũng tắt, nước trên đĩa cũng biến mất, chui hết vào trong lọ thủy tinh mới hay chứ!” Cô L nói.

Gấu và Tường Huy thì hoan hô và cười thích thú, Sam và Kem thì mặt đăm chiêu như đang suy nghĩ tìm câu trả lời

Sau khi hướng dẫn thêm một lần nữa, cô L mời các bạn nhỏ tự tay làm thí nghiệm. Tường Huy, Sam và Gấu đã có thể tự làm thí nghiệm (trừ việc châm nến), em Kem bé nhất lớp nên được cô O hỗ trợ đôi chút.

Trong khi tự tay làm thí nghiệm, Gấu còn phát hiện ra là sau khi úp lọ thủy tinh vào ngọn nến đang cháy nếu sờ vào lọ thủy tinh thì sẽ cảm thấy nóng. Thế là Sam, Tường Huy và cả Kem nữa, bàn nào cũng muốn sờ vào lọ thủy tinh để được trải nghiệm cảm giác ấy.

“Nóng quá, nóng quá!” Tường Huy nói.

Các bạn nhỏ còn được cô O hướng dẫn cách xoa xoa tay vào tai để cảm giác nóng biến mất nữa chứ! Thật là thú vị quá đi!!!

English EN Tiếng Việt VI