NHẬT KÝ TIỆC BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017 – CASA HANOI

Date: Tháng Năm 30, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

Kính gửi các bậc phụ huynh, các cô giáo và các con,

Vậy là một năm học đã kết thúc, các cô giáo cũng như các em nhỏ đã có một năm học tuyệt vời bên nhau trong một môi trường ấm áp, tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc. Chúng tôi – những con người đang luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân dưới một cái tên chung đó là Casa Hanoi – xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới các bậc phụ huynh đã và đang đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua và đặc biệt đã tin tưởng chọn Casa Hanoi là nơi gửi gắm và chắp cánh những ước mơ của con trẻ.

Cùng nhìn lại chặng đường, các cô thực sự đã học được từ các em bé rất nhiều. Thời gian trôi qua thật nhanh! Mới ngày nào, Casa Hanoi còn chào đón cậu bé 4 tuổi – Anh Duy – với sự ngỡ ngàng và lo lắng trước tính kỷ luật của con trong mọi thứ. Nhưng qua thời gian, các cô hiểu rằng trẻ em luôn có sự phát triển riêng của chúng. Trong 2 năm qua, từng ngày bên con, các cô thực sự ấn tượng với trí thông minh và khả năng sáng tạo của con. Bên cạnh đó, còn là Tình yêu bao la, vô bờ bến mà con dành cho Mẹ Mai, cho gia đình, người thân. Nhưng không phải vì thế mà Tình yêu dành cho cây cối, thiên nhiên, với sách, toán học và tiếng Anh lại ít đi. Hãy cứ luôn như vậy và hơn vậy con nhé. Mặc dù đôi khi tính kỷ luật của con còn chập chờn, lúc được lúc mất, ý chí lúc mạnh lúc yếu, nhưng các cô tin rằng con đã hội tụ đủ hai thứ quan trọng để làm hành trang theo con trên những cung đường mới đó là TÌNH YÊU và NIỀM ĐAM MÊ.

Các cô cũng yên tâm về Mai Anh và tin chắc rằng con đã có thể tự “vững bước” trên con đường sắp tới. Ban đầu gặp gỡ, cảm nhận đầu tiên về con có thể là có chút bẽn lẽn nhưng khi “con đường” đi chung dài lên sẽ thấy con thực sự ẩn chứa sự mạnh mẽ từ bên trong. Niềm đam mê với nghệ thuật Vẽ và Thủ công luôn là những giây phút các cô nhìn thấy ánh mắt tập trung, hạnh phúc của con. Có thể, đôi khi con vẫn gặp khó khăn trong việc thiết lập các giới hạn với cuộc sống xung quanh mình, nhưng các cô tin rằng con là cô bé biết lắng nghe trái tim mình và để TÌNH YÊU dẫn dắt trên con đường tiếp theo. Cũng giống như khi con dùng tình yêu của mình để hướng dẫn cẩn trọng và tỉ mỉ cách xuống bậc thang cho em Tuệ An. Lúc ấy, nhìn cách con hướng dẫn và chăm sóc em, các cô hiểu rằng, công sức của mình đã có hồi đáp. Thật hạnh phúc!

Đây là những điều mà các cô muốn nói với các con tại Tiệc bế giảng. Nhưng Montessori là tôn trọng quyền riêng tư của trẻ, các cô sẽ có những khoảng thời gian riêng tư để nói những điều riêng tư hơn nữa chỉ với riêng mình con.

Sau buổi tiệc bế giảng và nhìn lại sau 1 năm, các cô hiểu rằng: mình đã thành công trong việc xây dựng tính TỰ NHIÊN, TỰ TIN của trẻ, các con đã vượt qua những thử thách của bản thân.

Lần đầu tiên các con lên sân khấu, các cô cũng nhìn thấy ở Tuệ An, Thảo Nguyên, Yến Nhi, Tuệ Vinh, Huy Hoàng, Khôi Nguyên, Ngọc Minh, Sam, Tú Anh có một niềm đam mê với nhạc kịch. Các con thực sự đã rất thành công trong việc theo đuổi nhu cầu nội tại của mình, tự lập, làm việc theo nhóm, tự kiểm soát lỗi (Đấy là khi “củ cải” Tuệ Vinh không chịu lớn thì “ông lão” Huy Hoàng ra sức tưới tiếp, đó là khi cô Chi quên mất giới thiệu nhân vật Cún con, thì đạo diễn Hà An ngồi bên cánh gà nhắc nhở). Việc phải chuẩn bị trong 1 thời gian ngắn ngủi 1 tuần lễ cho nhiều hoạt động có thể khiến cho mọi thứ trông chưa được hoàn hảo nhưng trên hết đó là niềm vui thật sự của các cô và các con cũng như sự ủng hộ hết mình của phụ huynh trong buổi tiệc của chúng ta.

 

Một trong những thành công lớn lao nữa và một bài học vô cùng quan trọng mà các cô học được từ các con đó là: SỰ HÒA BÌNH. Ấy là khi, đội Anh Duy bị thua, Anh Duy khóc, thì Yến Nhi và Ngọc Minh cũng bắt đầu nói: “Tại người lớn cứ chơi thắng thua ấy”. Các con thực sự yêu cầu một cuộc chơi : WIN-WIN. Vậy là các cô thay đổi luật chơi: Ai về đích cũng được kẹo các con ạ, không quan trọng nhanh hay chậm. Khổ, bình thường có mấy khi được ăn kẹo đâu, vì ai về nhanh thì được ôm, được cười, do hôm nay tiệc nên sang trọng hơn, có cả kẹo hẳn hoi.

Yêu và nhớ các con nhiều lắm khi phải tạm xa nhau dù chỉ là 1 kỳ nghỉ hè ngắn ngủi 2 tuần. Nhưng cô tin rằng các con sẽ có những trải nghiệm mới vô cùng thú vị cùng gia đình và bạn bè của mình sau những ngày tháng rong ruổi khắp mọi nẻo đường của Casa Hanoi và công viên Yên Sở.

Chúc các phụ huynh, các cô giáo và các con có một kỳ nghỉ hè vui vẻ và hạnh phúc!

Casa Hanoi

 

English EN Tiếng Việt VI