Nhật ký Casa Hanoi tháng 6

Date: Tháng Bảy 4, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

Chào mọi người!

Tớ là Q.A. Đến hôm nay thì tớ đã đến ngôi nhà Casa Hanoi được gần 2 tuần rồi đấy. Cũng không biết gọi tên cảm xúc của tớ khi ở đây thế nào nhưng ngày nào đến đây tớ cũng cười tít mắt luôn ấy. Ở Casa Hanoi nhiều điều thú vị cực kỳ.

Ngày đầu mới tới đây tớ cũng hơi bị ngơ ngác nhưng mà các cô và các bạn, các anh chị và thậm chí là các em bé lớp 0-3 nữa đã giúp tớ rất nhiều. Thế nên việc làm quen với môi trường nơi đây với tớ diễn ra trong gần 1 bản nhạc thôi. Sau giờ ăn sáng, chúng tớ có khoảng thời gian khoảng 30 phút vận động ngoài trời không khí trong lành lắm nên đến giờ vào lớp mà tớ cứ vấn vương thôi. Mà vào lớp rồi thì tớ lại chả muốn ra nữa, trong này nhiều hoạt động hấp dẫn lắm các bạn ạ. Tớ đang bị những hoạt động trong góc thực hành cuộc sống thu hút: tớ luộc trứng này, rồi bóc trứng này, rồi tớ cắm đinh ghim này,…nhiều lắm í. Tớ còn đang tập khâu rồi đấy. Tớ mong một ngày thật gần tớ cũng có thể sửa quần áo giúp bạn như các chị lớp tớ.

À, tớ kể cho các bạn nghe chuyện này nhé: Hôm thứ hai tớ được cô giáo hướng dẫn tớ hoạt động tưới cây và lau kính. Cô bảo đây là 2 trong số rất nhiều các hoạt động chăm sóc môi trường, hoạt động mới nên tớ hăng say lắm. Nguyên cái hoạt động lau kính tớ làm hơn 1 tiếng. Tronghơn 1 tiếng ấy tớ lau sạch tất cả các khoảng kính của lớp tớ. Khi mỗi khoảng kính được tớ làm sạch tớ không quên gọi cô (chủ yếu là tớ khoe í mà). Vừa hoạt động tớ lại vừa kiểm tra lại tính trật tự trong hoạt động của tớ đã đúng chưa, tớ đặt đồ đã nhẹ nhàng chưa. Cũng không đơn giản tẹo nào, hì hì…

Hôm sau thì trường chúng tớ được tìm hiểu về môi trường thiên nhiên và cách con người chúng ta đang đối xử với thiên nhiên và các em bé như chúng tớ có thể làm gì? Và ngày hôm sau tớ chỉ nghĩ ra là mình sẽ vẫn chăm sóc cây xanh và chăm sóc môi trường lớp học cho sạch sẽ thôi. Còn cái vụ phân loại rác thải thì chắc tớ phải cần thêm thời gian, khó ghê đấy các bạn ạ.

Bữa ăn ở đây thì ngon tuyệt vời! Hôm nọ tớ không giấu được cảm xúc của mình, tớ đã nói với cô giáo tớ là “Con ăn hết nhẵn luôn” thế là cô tớ cười híp mắt. Giờ tớ tự thu dọn bát đĩa được rồi đấy, thi thoảng quên tớ lại đượcc cô hoặc các bạn nhắc. Hôm qua là tớ không quên lần nào nữa rồi.

Thứ 6 này trường tớ đi dã ngoại đấy. Chắc chắn là tớ sẽ có nhiều dấu ấn, nhiều câu chuyện để kể sau chuyến trải nghiệm lần này. Các bạn có muốn nghe không ạ???

English EN Tiếng Việt VI