Nhật ký Casa Hanoi ngày 18/7/2017

Date: Tháng Bảy 19, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

Những buổi chiều như buổi chiều nay

Đã bao giờ các con được chạm tay vào lọ hồ nước man mát , vui sướng có trong tay một mảnh giấy màu. Cắt dán một tí, tô vẽ một tí, nối dây, và một con diều ra đời. Việc còn lại là thả dây đón gió cho diều bay lên. Nghe thì thật đơn giản, nhưng bắt tay vào làm cũng tỉ mẩn ra phết đấy các con nhỉ?

Nhắm mắt lại, thả hồn mình theo chuyến tàu ký ức – nơi bước chân thời gian lướt nhẹ trên cỏ mềm, hoa đôm đốp nở tím dọc triền đê. Nhớ về câu hát:  “Quê hương là con diều biếc – Tuổi  thơ con thả trên đồng”, cô lại nghĩ đến tuổi thơ êm đềm nhưng cũng không kém phần sôi nổi của các con tại ngôi nhà Casa Hanoi. Các con say sưa nhặt hoa, tìm sâu, vạch lá, chơi đồ hàng, nhảy dây, nghịch nước…

Ôi, một buổi chiều mùa hè của các em bé Casa Hanoi! Còn gì tuyệt vời hơn khi chạy chân trần trên đất  chơi rồng rắn lên mây. Nhóm con gái dạy nhau hát múa, tụi con trai mải miết dựng gỗ xây nhà, các em bé 0-3 ê a hát theo bài đồng dao. Những bước chân xinh thoăn thoắt chạy, nụ cười tươi và ánh mắt rạng ngời, khoảnh khắc những cánh diều rực rỡ vút lên – hay chính tâm hồn các con cũng đang bay bổng trên cánh đồng mơ ước ấy.

Cô hiểu rằng niềm vui này là có thực, niềm vui mà không trò chơi đắt tiền nào có thể thay thế được!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

English EN Tiếng Việt VI