PICASSO NHÍ

Date: Tháng Mười 24, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

(Trích Nhật ký cô giáo lớp 0-3 Casa Hanoi)

Chắc hẳn ai cũng hiểu được lợi ích của việc vẽ tranh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nhiều bé ở độ tuổi 18 -24 tháng dù chưa biết nói vẫn có thể biểu đạt sự quan sát và cảm xúc của mình thông qua những bức vẽ.

Ngoài những lợi ích thấy rõ như rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng, kích thích não bộ phát triển hay ươm mầm những cảm xúc tích cực thông qua hoạt động vẽ tranh, các cô giáo tại Casa Hanoi còn tạo cơ hội cho các em bé 0-3 thể hiện sở thích và rèn luyện kĩ năng cá nhân trong giờ học nhóm.

Các cô đã chuẩn bị giấy vẽ với nhiều màu khác nhau cùng với một màu nước duy nhất và không trùng với màu của giấy vẽ. Đây là cách giúp các con quan sát sự đa dạng của những bức tranh được tạo nên từ một màu nước khi vẽ trên nhiều loại giấy màu. Hơn nữa, nếu tinh ý các con cũng có thể thấy nhóm màu nào kết hợp với nhau sẽ cho ra một bức tranh hài hòa và hấp dẫn.

Mỗi bạn nhỏ được tự do chọn lựa một tờ giấy vẽ có màu sắc mà mình thích. Bạn nào bạn nấy đều vẽ rất chăm chú. Bạn thì vẽ bằng cách chấm chấm. Bạn thì vẽ bằng những nét vẽ dài, cong. Có bạn khi vẽ lại thốt lên: “Cô ơi, trái tim này!”

 

Cuối cùng, sau một thời gian miệt mài sáng tạo, các em nhỏ 0-3 rất vui thích với những bức tranh tuyệt đẹp của riêng mình. Lớp học cũng trở nên lung linh hơn nhờ những tác phẩm của các “họa sĩ Picasso” nhí.

 

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

English EN Tiếng Việt VI