CHO KẸO HAY BỊ GHẸO

Date: Tháng Mười Một 1, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

“Trick or treat” hay “xin kẹọ” từ rất lâu đã trở thành một tập tục không thể thiếu trong lễ hội Halloween hàng năm và luôn mang đến cảm giác thích thú, hứng khởi cho các em nhỏ. Người ta quan niệm rằng, chia sẻ kẹo trong trò chơi này có nghĩa là bạn đang chia sẻ thực phẩm với những linh hồn và ác quỷ xấu xa (mà ở đây là do bọn trẻ đóng vai) để mong chúng không làm hại bạn. Hãy đến với ngôi làng Gamuda City để cùng các em bé ở Casa Hanoi trải nghiệm hoạt động vui nhất trong lễ hội này nhé.

Một buổi sáng đẹp trời, khi chiếc xe bus vừa đỗ trước cửa lớp 0-3 tại Casa Hanoi bỗng xuất hiện một chàng phù thủy nhỏ Harry Porter phiên bản 2017. Thoáng một chút ngỡ ngàng cô bạn cùng lớp đã nhận ra chàng Thóc đằng sau cặp kính chuồn màu xanh là bộ mặt lạnh te, một tay cầm lưỡi hái tử thần và một tay cầm chiếc giỏ bí ngô. Đội quân ma quỷ nhí còn làm cho người lớn ngả nghiêng vì quá dễ thương với nhiều loại nhân vật hóa trang: bộ xương di động, quỷ sa tăng, phù thủy, người dơi mặt mèo, siêu nhân, quả bí ngô, công chúa…mà bố mẹ của các em đã chuẩn bị chu đáo từ trước. Gương mặt em bé 0-3 với sự hỗ trợ của các cô giáo đã trở nên ấn tượng hơn, trong khi các anh chị 3-6 biết tự trang điểm cho nhau. Có cô giáo còn vẽ mặt thành quỷ  giống đến nỗi làm các bé 0-3 òa khóc vì không nhận ra. Góp vui trong không khí ấy là màn dọa ma của bộ xương M.H khiến cho hai siêu nhân Q.A và T.M đang múa may quay cuồng chạy dạt ra, kêu la thất thanh. Có em thì nhảy lên vui thích khi lần đầu tiên được thấy cô giáo của mình đội chiếc mũ phù thủy. Gay cấn là khi “Harry Porter” Thóc và “quỷ nhỏ” Kem đang giành nhau chiếc giỏ bí ngô khiến ai cũng phải trìu mến ngắm nhìn.

Cuối cùng, nhạc Halloween huyền bí đã nổi lên, các em bé Casa Hanoi háo hức xách giỏ đi khắp Gamuda gõ cửa từng nhà để xin kẹo. Các anh chị 3-6 dẫn đầu, thay mặt các em nhỏ hô vang: “Trick or Treat!”, xếp hàng xin kẹo, nhường chỗ cho các em nhỏ và không quên gửi lời cám ơn tới các cô chú hàng xóm. Hình ảnh các em bé 0-3 lẫm chẫm dắt tay nhau đi theo đoàn và đứng yên đưa bàn tay xinh xắn ra chờ được cho quà dễ thương đến mức các cô bác hàng xóm sau khi mang hết bánh kẹo trong văn phòng ra cho còn tíu tít xin chụp ảnh cùng. Cả đoàn vui sướng ra về với các giỏ kẹo đầy ắp trên tay, các con còn không quên chia sẻ kẹo – thứ mà các con yêu thích nhất cho chú Maxime, một người bạn Pháp đến giao lưu và chơi cùng cac con trong ngày hội này. Cô tin rằng chú Maxime rất vui bởi sự mến khách – hồn nhiên – chân thành của các con và sẽ nhớ mãi về một Halloween rất “Casa Hanoi”.

 

Theo nguồn:

– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

English EN Tiếng Việt VI