“Ta chỉ là chiếc là – Việc của mình là xanh!”

Date: Tháng Mười Hai 4, 2017 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

Nếu như ở đâu đó bức tranh mùa đông được vẽ nên bởi cành cây khẳng khiu, lá rụng và khí trời ảm đạm kèm theo những đợt gió bấc khiến hai hàm răng va vào nhau lập cập. Thì ở đây, ngay tại Casa Hanoi cuộc sống hàng ngày của các em bé vẫn đang được tô vẽ nên bằng những sắc màu vô cùng rực rỡ, sinh động và ấm nóng, đặc biệt là khi các em luôn được trao cho cơ hội tham gia vào việc tạo nên và duy trì môi trường trong và ngoài lớp học.

Trong những ngày giá lạnh, vườn rau vẫn xanh mướt nhờ công vun trồng của bác lao công. Buổi sáng sân thượng của trường trở nên náo nức đón chào các anh chị 3-6 mang rổ lên thu hoạch rau. Lấp ló trong màu xanh cây lá là những mái đầu xanh, xen lẫn áo, váy đỏ, cam, vàng, hồng của đội quân cười như được mùa, mang về chiến lợi phẩm cho bác đầu bếp chuẩn bị bữa trưa.

 

Hàng ngày, các con còn được tận tay tưới tắm, nhổ cỏ cho giàn trúc, giò phong lan, chậu hoa, cây cảnh. Không phụ công người chăm sóc, thiên nhiên đã tặng các con những món quà là nụ lan tím nép mình duyên dáng bên giàn trúc, là bông hồng phớt ngát hương khiến ai đi qua cũng không thể không hít hà và chú bọ sặc sỡ đã ghé thăm khu vườn của các con mà không hề báo trước.

 

Các em bé 0-3 nhâm nhi hương vị mùa đông theo một cách riêng của mình. Trời rét mà các bạn vẫn hăng hái đi gom nhặt quả bàng chín rụng, lá đa ngoài khuôn viên trường để làm nguyên liệu trong bài học nhóm của mình. Trong một buổi thăm vườn phát hiện ra quả quất vừa chín vàng, các em chia nhau nếm thử mùi vị thơm,chua và còn mời bác thợ điện đi qua rào 1 quả. Đó là khi cô bé áo hồng nghiêng mình duyên dáng bên chậu hoa mười giờ rực rỡ trong nắng đông.

 

Các con đang thực sự tận hưởng vẻ đẹp của mùa đông trong từng khoảnh khắc hay chính là các con đã mang đến cho mùa đông năm nay những dư vị khó quên?

Theo nguồn:

– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

English EN Tiếng Việt VI