DẤU ẤN CỦA NHỮNG CHIẾC MŨI

Date: Tháng Hai 21, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

Chào mừng các con đã trở lại ngôi nhà nhỏ Casa Hanoi sau một kỳ nghỉ dài trở về ăn tết bên gia đình và khởi đầu năm mới Mậu Tuất. Tuy nhiên, có một bạn nhỏ dù sang vài năm mới nữa cũng sẽ không trở lại lớp và không biết đến khi nào chúng ta mới có cơ hội gặp lại bạn ấy. Cô mới nói đến đây thôi, các bạn nhỏ đã xôn xao: “là em Voi”, “em Voi sẽ sang Úc”. Đúng vậy, trong buổi học cuối cùng của em Voi ở lớp, chúng ta sẽ cùng nhau làm một thứ gì để em Voi có thể mang theo khi đi sang Úc nhé.

Nhưng, làm gì được đây nhỉ? Có lẽ là một hình gì đó được in dấu bàn tay của cả lớp. Hình ô tô – một thứ đồ chơi mà em Voi rất thích? Hình trái tim – biểu tượng của tình yêu? Hay hình một cái cây – một thứ rất thân thương, quen thuộc đối với mỗi em bé ở Casa Hanoi? Rất nhiều ý kiến được đưa ra. A, có rồi! Chúng ta là một gia đình sâu, thế thì tại sao không làm một chú sâu để em Voi mang theo nhỉ? Nhưng, lại nữa, hình sâu bé thế, làm sao để 20 bàn tay dù nhỏ xinh kia đặt vừa đây? Cái khó ló cái khôn, lần này ta sẽ không dùng tay nữa mà dùng một thứ ngầu hơn. Các bạn đoán được không? Chúng tớ đã dùng mũi của mình đấy!

 

Và thế là cả gia đình nhà sâu đã có một trải nghiệm hết sức thú vị và đáng nhớ. Sâu con nào cũng háo hức đợi đến lượt mình và khoái chí cười thích thú khi được in dấu lại trên bức tranh tặng cho em Voi. Sâu con đã hoàn thành rồi, trên bức tranh này cũng không thể thiếu dấu ấn của sâu mẹ được. Và đám sâu con lại được dịp cười như nắc nẻ khi thấy những mũi sâu mẹ cũng chấm xanh, chấm vàng. Phù, cuối cùng thì công cuộc lưu lại dấu vết đã xong. Giờ đến bước “tạo hình”.

 

 

Sâu mẹ thì không giỏi vẽ cho lắm. Thế nên chỉ có thể chọn mẫu, chọn màu và phục vụ mọi thứ dụng cụ sẵn sàng từ keo, kéo, tẩy,… để cô N. vẽ giúp, tái hiện lại chú sâu xinh đẹp “The very hungry Caterpillar” – vốn đã được chọn làm biểu tượng của gia đình nhà sâu, chỉ khác phần đầu sâu thì được thay thế bằng hình ảnh gương mặt của những sâu “em bé Casa Hanoi 3-6”. Cảm ơn cô N. thật nhiều vì đã tái hiện thành công, sâu mẹ thấy rất ưng cái bụng, mỗi tội còn thiếu hai cái chân sau và bộ lông “gai” huyền thoại. Cái này thì dễ thôi, họa sĩ sâu nhà có thể tự làm được. Sâu mẹ H.N. đã nhận nhiệm vụ này.

 

Bức vẽ hoàn thành, từng dòng chữ nhắn nhủ được nắn nót ghi lại trên trang giấy, rồi được cẩn trọng đóng khung, nhẹ nhàng lau lớp bụi trên kính. Món quà này tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của những sâu mẹ và anh chị em sâu con. Mong rằng ở nước Úc xa xôi, bức tranh đầy dấu ấn gia đình sâu này sẽ giúp em Voi vơi đi nỗi nhớ “nhà”.

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI