Em bé Casa Hanoi chung tay bảo vệ môi trường

Date: Tháng Ba 1, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

Hàng ngày đến trường, tung tăng trên con đường công viên rợp bóng cây đầy hoa và nắng, chúng mình đều cảm thấy may mắn và hạnh phúc biết bao! Ấy vậy mà hôm nay, khi dừng chân nghỉ ngơi sau một vòng lướt gió trên chiếc xe thăng bằng quen thuộc, hít thở làn không khí trong lành buổi sáng sớm thì chúng mình lại phát hiện ra một chuyện rất là buồn lòng. Con đường gỗ hàng ngày luôn sạch sẽ, khô ráo bỗng dưng lại xuất hiện đầy những chiếc lọ méo mó, hộp nhựa chẳng còn hình dạng đẹp đẽ, vỏ bánh kẹo… 

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” – làm sao có thể để ngôi nhà thứ 2 của chúng mình như vậy được cơ chứ! Chúng mình hãy cùng tập hợp lại để xử lý hết những thứ xấu xí này nhé!

Không có bao tay nên cô trò chúng mình đã nhanh trí dùng cành cây để kẹp rác và di chuyển chúng vào túi bóng, tránh cho những thứ nguy hiểm dính vào cơ thể. Số lượng rác tương đối nhiều (từ kích thước lớn xử lý dễ dàng hay những mảnh túi, giấy bé tí tẹo dùng que kẹp mãi không trúng) cuối cùng sau một hồi cũng sạch sành sanh. Thật vui khi nhìn lại thành quả – con đường gỗ đã được trả lại vẻ đẹp đẽ ban đầu. Kem TV xung phong nhanh nhất nên là người được mang túi rác tới thùng chứa rác quy định.

Sau khi thực hiện được một việc mang đầy ý nghĩa cộng đồng như vậy, các em bé lại vèo vèo lái xe quay về trường với ánh mắt đầy hứng thú của mọi người xung quanh. Con đường lại đẹp, nhành lá vẫn xanh và chúng mình rất vui vì đã chung tay bảo vệ môi trường sạch đẹp cho ngôi nhà nhỏ đáng yêu của chúng mình!

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori
– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI