Trái dâu tây ngọt ngào

Date: Tháng Ba 5, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

(Trích Nhật ký lớp 0-3)

Trở lại trường sau những ngày nghỉ dài, bạn Gấu mang tặng cho các bạn lớp Lá của mình một chậu dâu tây từ vườn Hoa cảnh Cao Nguyên – Mộc Châu, chắc hẳn ai trong các bạn nhỏ cũng đều háo hức và thích thú khi đón nhận món quà này.

 

Có lẽ niềm vui lớn nhất của các em bé bây giờ chính là hàng ngày tới lớp ngắm nhìn những trái dâu tây xem chúng đã lớn từng nào rồi, đã đỏ thêm chút nào chưa, rồi tưới tắm cho cây. Sau gần một tuần trôi qua, các bạn ấy phát hiện ra có một trái dâu tây đã chín mọng. Ai ai cũng thích thú, dùng tay của mình để chạm vào, cảm giác thật tuyệt. Có bạn còn ghé mũi để ngửi nữa, chắc là rất thơm nên các cô để ý thấy chốc chốc lại có bạn chạy ra hít hà một cái.

 

Hôm nay, sau khi kết thúc giờ học Montessori, cô L đã bật mí rằng bây giờ cô cùng các bạn sẽ đi thu hoạch trái dâu tây chín. Chẳng ai bảo ai, các bạn đồng thanh nói: “ đi thu hoạch, đi thu hoạch thôi!”. Gấu sẽ đảm nhận việc thu hoạch, còn các em bé khác đứng bên cạnh đồng thanh: “Gấu ơi cố lên! Gấu ơi cố lên!” Gấu và các em bé, có mong chờ đến mấy thì cũng vẫn không quên việc rửa trái dâu tây trước khi thưởng thức. Thu hoạch xong các em bé quay trở về circle, cùng cô L khám phá và tìm hiểu thêm về các đặc điểm của trái dâu tây. Cuối cùng  phần hết sức hấp dẫn và được các em bé chờ đợi bao lâu nay đó là thưởng thức vị của loại quả này. Sau khi thưởng thức, mỗi bạn đều có những cảm nhận riêng của mình: Gấu nói: “quả dâu tây ngon nhưng chua”. Tốp thì mới chỉ kịp thốt lên rằng: “chua” rồi nhăn mặt.

 

Còn riêng cô, cô cảm nhận rằng trái dâu tây này ngọt ngào, ngọt vì tình yêu thương  mà hàng ngày các con đã dành cho loài cây ấy, ngọt vì các con đã biết chia sẻ với những người bạn của mình.

Các con à, những gì chúng ta dành hết tình yêu để làm thì sẽ mang đến cho chúng ta những thành quả ngọt ngào. Cô mong rằng những trái dâu tây tiếp theo cũng sẽ ngọt ngào như vậy các con nhé!

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI