Ngày đầu tiên đi học của bé N.

Date: Tháng Tư 4, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

Hôm nay là ngày đi học đầu tiên của bé N. tại Casa Hanoi. Mặc dù là lần đầu tiên đi học nhưng cô bé tỏ ra rất bản lĩnh, chỉ khóc một chút khi bố mẹ tạm biệt bé để đi làm. Sau khi được cô giáo trấn an và vỗ về, bé đã nín khóc và theo cô ra ngoài chơi cùng các bạn, không quên mang theo em búp bê màu hồng xinh xắn. Trái với vẻ dạn dĩ khi đi cùng bố mẹ đến thăm trường, hôm nay bé có vẻ trầm tư và lặng lẽ quan sát các bạn chơi đùa, mãi đến khi được cô gợi ý, bé mới thử nằm lên chiếc võng và chơi trò bập bênh.


Trong giờ Montessori, N. chăm chú quan sát cô hướng dẫn hoạt động cắm hoa, tuy nhiên bé vẫn chưa sẵn sàng để làm mà chỉ quan sát và chạm vào các lọ hoa, lắng nghe âm thanh leng keng của những lọ hoa chạm vào nhau. Hoạt động thứ hai bé chọn là hoạt động thả gỗ, lần này bé đã có vẻ chủ động hơn, tuy nhiên mỗi khi không nhìn thấy cô đâu là bé lại nháo nhác đi tìm, khi nào tìm thấy cô, được cô trấn an và vỗ về, bé mới yên tâm và quay lại với công việc của mình.


N. rất chủ động trong việc ăn uống, bé ăn cơm, canh và thức ăn một cách rất ngon miệng. Trên đường đi từ phòng ăn xuống tầng một, nhìn thấy hình dán con chim trên tường, bé tỏ ra rất thích thú, chỉ cho cô xem và cười toe (đây là nụ cười đầu tiên của con trong ngày đầu đi học), nhìn con cười mà cô cũng thấy yên tâm!
Giờ ngủ trưa cũng trôi qua khá nhẹ nhàng, con chỉ khóc một chút lúc cô tắt đèn để các bạn chuẩn bị đi ngủ, chỉ cần cô bế con lên, vỗ về một chút là con đã ngủ rất ngon lành!
Đến chiều con có vẻ đã quen hơn với môi trường mới, con chủ động chơi vẽ phấn cùng cô và các bạn. Con cười nhiều hơn và bớt lặng lẽ trầm tư hơn khi cả lớp đi dạo khiến các cô đều rất vui. Chúc N. nhanh chóng thích nghi với môi trường nhé, rất nhiều điều thú vị đang đợi con ở phía trước.

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

 

English EN Tiếng Việt VI