Tan chảy khi lắng nghe lời chia sẻ từ trái tim của một người mẹ

Date: Tháng Tư 9, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi

“Tôi yêu quê tôi, xanh xanh luỹ tre 
Quê hương tuổi thơ đi qua đời tôi 
Đường lang quanh co, sông thu êm đềm 
Thả diều đá bóng, nắng cháy giữa đồng”

Đã qua rồi tuổi thơ tôi hồn nhiên và xanh mát, lũ trẻ và thiên nhiên đều hòa mình vào nhau. Tuổi thơ tôi cao vút bóng tre, êm đềm bên những dòng nước. Dưới bóng cây chúng tôi chăn trâu cắt cỏ, chơi đất sét, giả làm vợ chồng, con cái… Nhờ cây cỏ, đất cát, khí trời, cả những vũng nước đọng nữa mà chúng tôi lớn lên khỏe mạnh, hiếm khi phải cậy nhờ bác sĩ.

Giữa chốn đô thành hối hả và nhộn nhịp, xung quanh nhà cao tầng san sát, ai cũng chen nhau sống, khó khăn lắm tôi mới có thể tìm được cho con mình một nơi được ở gần thiên nhiên có ao hồ, cây cỏ, chim cá, không khí trong lành…. Con có thể chạy một mạch mỏi chân mà không cần dừng lại giữa chừng vì những bức tường, con được hít hà làn không khí sạch sẽ thơm tho từ cây cối, hồ nước trong lành, con nghe tiếng chim, tiếng cuốc kêu vọng xa xa, con chơi rồng rắn lên mây, nhặt lá nhặt cỏ…. Rồi mai đây lớn khôn, khi quay đầu nhìn lại, con nhận ra là tuổi thơ con hồn nhiên và đẹp đẽ biết bao!

 

Đối với cá nhân tôi, trường mầm non không phải là nơi để “trông” và “giữ” các con trong những căn nhà cửa đóng then cài với đồ chơi, an toàn và sạch sẽ, nơi mà con không có cơ hội biết đến môi trường sống thực sự của con người. Mà nó nên trở thành những kí ức làm đẹp tâm hồn con trong suốt tuổi thơ êm đềm và tôi tin rằng từ xuất phát điểm ấy, mọi giấc mơ của con đều có thể trở thành hiện thực!

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI