Chơi thể thao không chỉ để khỏe

Date: Tháng Tư 19, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

Nhìn các em bé 3 tuổi trượt patin, từ ngày đầu tiên tập đeo bảo bộ, đi đôi giày to, nặng đến khi các con có thể trượt vèo vèo giữa khoảng sân mênh mông dưới ánh chiều tà hay trong buổi bình minh với một thời gian ngắn, mọi người lớn trong khuôn viên Casa Hanoi đều không khỏi bất ngờ. 

Ai cũng trầm trồ khen trẻ con ở đây siêu và khỏe thật, nhưng các cô – những người nhìn thấy cả một tiến trình đó của các con thì nhận ra những điều lớn lao hơn thế rất nhiều. – Sự kiên nhẫn (mà người lớn còn phải theo các con xa): Những ngày đầu, chỉ học đeo bảo hộ thôi cũng mất gần 1 tiếng, rồi bắt đầu tập bước, tập ngã… Nhưng các con vẫn cần mẫn, tỉ mẩn làm từng chút, từng chút. – Khả năng vượt khó: Nếu ai đó hỏi khi tập patin cho tới lúc trượt thành thạo thì ngã bao nhiêu lần? Cô có thể trả lời: Không đếm xuể. Thế mà, cứ ngã các con lại đứng dậy, đau thì khóc một chút rồi lại tập tiếp. Giá như người lớn cũng có chỉ số vượt khó cao như vậy, có lẽ nền kinh tế nước nhà sẽ tiến bộ vượt bậc. Hay như T. A khi nhắc đến patin, lại là cuộc chiến giữa sự lựa chọn: Ngủ nướng thêm một chút nữa hay đi trượt. Và cuối cùng nàng vẫn chọn tham gia cuộc vui. – Tinh thần đồng đội: Một khẩu ngữ ” We are skater” luôn được vang lên khi buổi học kết thúc. Hạnh phúc nhất là khi M.T( em bé nhỏ tuổi nhất) mỗi lần ngã lại được các chị giúp đứng dậy. N.M lần đầu trượt hơi lo âu, nhưng luôn có bạn bè bên cạnh cổ vũ:” Hôm nay cậu phải cố lên nhé”. – Trải nghiệm tự tin khi vượt lên chính mình: Q.A – một cậu bé 3 tuổi với khuôn mặt đẫm mồ hôi đã thốt lên sung sướng: Cô ơi, nhìn con thả dốc này! Đó chính là cảm giác lên một tầm cao mới đúng không con? Thật tuyệt! – Niềm đam mê bất tận: Bất kỳ cô giáo nào tại Casa Hanoi đều biết B.N (cô bé 3 tuổi), hay anh M.H (cậu bé 5 tuổi), Q.A, YN, Đ.Minh ( 4 tuổi) đều mê patin vô cùng. Cảm ơn thầy Trần Quang Linh (Dành giải nhất cuộc thi Roller Sport Đông Nam Á 2011) đã dẫn dắt các em bé Casa Hanoi!

Theo nguồn: – Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/ – Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori – Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI