Đá Bóng – Niềm Đam Mê Bất Tận

Date: Tháng Tư 27, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

Có một câu như thế này: “Khi bạn mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại để giúp bạn”. Sau những dư âm với tình yêu bóng đá ngập tràn dành cho các tuyển thủ Việt Nam trong giải U23 Châu Á 2018, những em bé Casa Hanoi cứ mải mê với trái bóng trong sân trường. Thỉnh thoảng có vài chàng trai sút căng quá mà bóng bay luôn xuống hồ làm các chàng tiếc hùi hụi. 

Thêm cơ hội để cổ vũ cho niềm đam mê ấy – sân bóng hiện đại của Gamuda City đã được xây ngay cạnh lớp học sau hai tháng. Thế là, vào những ngày thứ 6 đẹp trời, ngoài cuộc du hành bên công viên Yên Sở thì các chàng và các nàng lại chạy và reo hò ầm ĩ trong sân bóng rộng mênh mông ấy.

 

Dù là giải nghiệp dư U6 Casa Hanoi, các con chơi bóng cũng có nguyên tắc riêng của mình –  tự chia nhau làm thủ môn và sút penanlty. Nàng L.A còn nhận luôn làm trọng tài, khi bóng ra khỏi biên nàng nói: “Cô ơi, trong phim là trọng tài tuýt còi đấy!”. “Trọng tài” L.A còn đưa ra thẻ vàng, thẻ đỏ thật không khác gì một “bà vua” sân cỏ thực thụ.

Chỉ là chạy trong sân bóng thôi nhưng các cô cũng thấy cảm giác của một thời trẻ thơ quay về. Có lẽ các con cũng vậy, cái sân bóng rộng lớn ấy, khung thành cao – trắng, quả bóng và nền cỏ xanh ấy chắc hẳn sẽ luôn ở đâu đó trong tiềm thức của các con: “Khoảnh khắc chạy tung mình với trái bóng trong tiếng cười, tình yêu và niềm vui của bạn bè”.

(Viết cho tháng 4 yêu thương)

Theo nguồn:

– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/

– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori

– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI