Tổng Quan Các Mốc Phát Triển Xã Hội Độ Tuổi 0-3

Date: Tháng Năm 3, 2018 Author: Casa Hà Nội Categories: Nhật ký Casa Hanoi, SỰ KIỆN SẮP TỚI

Đội ngũ giáo viên Montessori 0-3 Casa Hanoi xin tiếp tục gửi tới bạn đọc các mốc phát triển của bé độ tuổi từ 0-3.

————————–
Lưu ý: Người lớn cần nhận thức được rằng một vài trẻ chạm tới các mốc này sớm hơn hoặc muộn hơn, và độ tuổi trẻ chạm tới các mốc này bị ảnh hưởng bởi các nhân tố cơ hội, sự hướng dẫn, luyện tập và sự khuyến khích. Trẻ có khác nhau trong thời điểm và cách chúng phát triển các kỹ năng cũng khác nhau. Ví dụ em bé 2.5 tuổi tại lớp học 0-3 của chúng tôi đã bộc lộ mong muốn hướng dẫn, giúp đỡ những em bé nhỏ hơn; những em bé 2 tuổi khi chơi với nhau luôn thể hiện tinh thần đồng đội, làm việc nhóm để xử lý tình huống.

**Anh lớn hỗ trợ em bé:
https://www.youtube.com/watch?v=P_qYTk26PfE

***Tính cộng đồng khi xử lý tình huống
https://www.youtube.com/watch?v=QtBagv3kf6Y

—————————
Và dưới đây là CÁC MỐC PHÁT TRIỂN XÃ HỘI THEO ĐỘ TUỔI 0-3:

0-6 tháng: Thể hiện các cảm xúc cơ bản (như vui vẻ, lo sợ, tức giận, tò mò…), cười to. Bắt chước các biểu cảm của người lớn trong lúc đối mặt.

7 -12 tháng: Thể hiện sợ tức giận và lo lắng thường xuyên hơn và mạnh hơn. Thể hiện sự lo lắng xa cách. Trở nên sợ người lạ. Rất bám người chăm sóc quen thuộc.

13-18 tháng: Ghi nhận hình ảnh của mình trong gương hoặc video. Thể hiện các biểu hiện của sự tha thứ. Chủ động chơi với những trẻ quen, như là anh chị em. Có thể hiểu được những lời chỉ thị cơ bản (ví dụ như: không được chạm)

19 -24 tháng: Bắt đầu thể hiện sự tự ý thức (xấu hổ, lung túng). Có từ vựng thể hiện cảm xúc. Sử dụng các danh từ cá nhân hoặc tên để gọi tên các hình ảnh của bản thân. Phân biệt bản thân và người khác theo độ tuổi và giới tính. Thể hiện sự kiểm soát bản thân.

2 – 3 tuổi: Thể hiện các biểu hiện đầu tiên của lòng tự trọng và quan niệm về bản thân. Trở nên độc lập dữ dội. Thể hiện khả năng hợp tác. Tăng tính tha thứ. Hiểu nguyên nhân và kết quả của các cảm xúc cơ bản.

—————————
Quý bạn đọc có thể tham khảo tại kênh youtube của chúng tôi để hiểu rõ hơn. Mọi ý kiến và câu hỏi khác, các mẹ có thể để lại comment ở dưới, đội ngũ giáo viên 0-3 của Casa Hanoi sẽ cập nhật để chia sẻ với mong muốn giúp các em bé 0-3 khi gia nhập vào cộng đồng Casa Hanoi hay bất kỳ ngôi nhà Montessori nào luôn được hưởng trọn sự đồng nhất giữa gia đình và nhà trường.

Theo nguồn:
– Website Casa Hanoi: http://casahanoi.edu.vn/
– Kênh Youtube Casa Hanoi: https://www.youtube.com/c/casahanoimontessori
– Fanpage: https://www.facebook.com/casahanoi/

English EN Tiếng Việt VI