Tại Sao Casa Hanoi Chỉ Nhận Trẻ Khoảng 18 Tháng?

Date: Tháng Mười Một 6, 2020 Author: Casa Hà Nội Categories: Montessori tại nhà, Nhật ký Casa Hanoi, TUYỂN SINH

(Chúng tôi xin phép chia sẻ câu hỏi chung này tới các bậc cha mẹ đang mong muốn gửi con vào Casa Hanoi nhưng con chưa đủ tháng tuổi để nhập học, mong các bậc cha mẹ có các em bé 6 tháng, 12 tháng hay 14 tháng có thể hiểu rõ hơn nền tảng triết lý của Montessori ở giai đoạn 0-3 mà Casa Hanoi đang thực hành)
Theo Montessori: Cuộc đời là sự trải qua của nhiều lần tái sinh. Trẻ có hai lần sinh ra trong đời sống của mình đó là khi trẻ chào đời lúc 0 tuổi và khi trẻ ở giai đoạn dậy thì; hai lần này đều được gọi là Newborn. Mỗi lần sinh ra đều mang một sứ mệnh riêng của nó, nếu ở lần sinh ra đầu tiên trẻ cần sự cộng sinh với người mẹ, với gia đình để xây dựng con người cá nhân của mình thì ở lần sinh ra tiếp theo của tuổi dậy thì là sự sinh ra trong xã hội để xây dựng con người xã hội – the birth into social life.
Do vậy, việc xây dựng hình thành con người cá nhân của chính trẻ trong giai đoạn 0-12 tuổi được đặt nền móng trong ba năm đầu đời mà theo Montessori, người lớn cần hiểu rõ những điều sau để hỗ trợ cho trẻ trong bước nền móng quan trọng này:
* Dưới 12 -14 tháng tuổi: Môi trường lý tưởng nhất cho trẻ là gia đình, trẻ cần sự chăm sóc, tình yêu thương vô điều kiện từ bố mẹ để trẻ cảm thấy an toàn cho sự phát triển cá nhân của mình. Là giai đoạn của phôi thai tinh thần nên hơi ấm từ người thân yêu, ruột thịt luôn là dưỡng chất quan trọng nhất của trẻ lúc này.
*Từ khoảng 15 tháng tuổi: Trẻ đã bắt đầu có những bước chân vững chãi dần trên mặt đất, con non của chúng ta ngay lúc này đã có đôi tay tự do để khám phá một môi trường rộng lớn hơn, một môi trường khác nhưng vẫn giống như chính gia đình của trẻ.
Casa Hanoi nằm trong công viên rộng lớn, luôn xem trọng sự sống trong thiên nhiên của trẻ thơ cũng như hiểu được tầm quan trọng của vận động, của ngôn ngữ trong giai đoạn này ở trẻ. Do vậy ngôi nhà luôn chuẩn bị sẵn sàng cho một em bé đã có thể bước đi trên đôi chân của mình để tự do di chuyển, một em bé trong giai đoạn đó cũng là lúc đôi tay được tự do để khám phá mọi thứ và đôi mắt ở tầm cao để nhìn vào khoảng không rộng lớn.
Rất mong bố mẹ thấu hiểu được một phần lý do mà trường không thể nhận những em bé ở độ tuổi nhỏ hơn, bởi có những nền móng quan trọng mà chỉ có chính bố mẹ, chính gia đình của bé mới có thể hoàn tất được sứ mệnh này.
Thật mong đón nhận con và hẹn con khi con gần 18 tháng tuổi!
(Để hiểu rõ hơn về con đường giáo dục Casa Hanoi, xin vui lòng truy cập website: www.casahanoi.edu.vn)

English EN Tiếng Việt VI