Bội Thu Dưa Hấu

Date: Tháng Năm 25, 2021 Author: Casa Hà Nội Categories: Montessori tại nhà, Nhật ký Casa Hanoi

Mới tháng 3, các con bắt đầu vào vụ gieo hạt, mấy chàng trai nông dân còn hì hụi đi đào đất, chỉ cho nhau cách gieo hạt dưa, hạt lạc và ngày nào cũng không quên tưới nước, bón vỏ trứng. Sáng sáng, các chàng đều không quên ra ngó xem hạt nảy mầm chưa, đếm xem cây ra được mấy lá và mong chờ ngày cây ra hoa.
Chắc hẳn các chàng nông dân này sẽ ngạc nhiên lắm khi quay trở lại trường nhìn thấy cây lạc đã cao vút tới nửa thân cây bơ, khi thấy cây dưa hấu đã leo đầy chậu và những quả dưa hấu sai trĩu, căng bóng.
Chỉ cần trái tim người giáo viên thật yêu cây, nuôi dưỡng tình yêu được làm vườn HẰNG NGÀY của trẻ như bất kỳ hoạt động nào trên giá kệ; thì dù với những chậu đất nhỏ, trẻ vẫn có những thành quả phi thường. Không một cuốn sách hay bài học nào của giáo viên có thể truyền đạt về sinh học tốt hơn mẹ thiên nhiên; một sự học tự nhiên sẽ bung nở khi cánh cửa tự do được mở ra, khi môi trường luôn sẵn sàng được chuẩn bị để trợ giúp trẻ.
Mong rằng, các con cũng có chậu cây nhỏ cho riêng mình trên những bậu cửa sổ, trên giá sách, trên bàn học hay trên ban công ở nhà. Yêu các con và hẹn gặp các con ngày thu hoạch dưa hấu 🥰.
*Triết lý nông nghiệp của Casa Hanoi: Right here, right now – Ngay đây, ngay lúc này*

English EN Tiếng Việt VI